CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Vườn Quốc gia Cúc Phương thực hiện hoạt động tái thả đặc biệt trong đêm Trung thu

Cập nhật ngày : 22/09/2021 10:28

Ngày 21/9/2021, Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động tái thả động vật về môi trường tự nhiên. Đặc biệt sự kiện ý nghĩa này diễn ra đúng dịp Tết Trung thu và có sự tham gia của một số thiếu nhi là con em của cán bộ nhân viên trong vườn, với thông điệp về một Tết Trung thu "Về nhà" - đoàn viên. 

Từ lâu, VQG Cúc Phương được coi là địa chỉ nổi tiếng không chỉ trong nước về công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã. Chỉ riêng 10 năm gần đây, Vườn đã tiếp nhận, cứu hộ, tái thả và nhân nuôi sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt hàng ngàn cá thể các loài động vật hoang dã quý hiếm. Nhân dịp Tết trung thu 2021, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức hoạt động tái thả động về với tự nhiên.

Từ tháng 3 năm 2021, việc đưa động vật hoang dã sau cứu hộ về tự nhiên đã được Vườn phát triển thành Tour "Về Nhà", với hiệu ứng mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng xã hội.

Trong đợt tái thả vào ngày Tết trung thu lần này, Vườn quốc gia Cúc Phương thực hiện tái thả tổng số 09 cá thể. Trong đó, có 02 cá thể Cầy vòi mốc, 03 cá thể Rùa sa nhân, 01 cá thể Đon.

Đặc biệt, đợt tái thả này có sự đồng hành của cựu tuyển thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) người đã cùng các Phật tử cứu và đưa đến Vườn Quốc gia Cúc Phương để tái thả 03 cá thể Trăn hoa, có trọng lượng gần 100kg.

Tất cả số động vật trên được thực hiện tái thả tại phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, Vườn quốc gia Cúc Phương.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sỹ cho biết “Gia đình chúng tôi rất vui khi được bàn giao số Trăn này cho VQG Cúc Phương để thả trở về tự nhiên. Đây là nơi phù hợp nhất với cuộc sống của chúng...".