Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Vườn Quốc gia Cúc Phương mở màn 'Hành trình hồi sinh' cho động vật hoang dã

Cập nhật ngày : 31/12/2021 06:23

Sáng 30/12, Vườn quốc gia Cúc Phương chính thức vận hành chương trình “Hành trình hồi sinh” sau thời gian nghiên cứu và phát triển.

Sau gần 60 năm hoạt động, công tác cứu hộ, chăm sóc, bảo tồn và phát triển sinh vật của Vườn quốc gia Cúc Phương đã tạo nên "thương hiệu" riêng, được giới bảo tồn trong và ngoài nước ví von là "thủ đô bảo tồn" của Việt Nam.

Từ tiếp nhận đến chăm sóc, chữa trị và phục hồi tập tính, ổn định tâm lí để cứu hộ một cá thể động vật bất kì nào đó là một quy trình kĩ thuật mang tính khoa học, đòi hỏi khắt khe kể cả thời gian, công sức, điều kiện vật chất trên nền tảng là tình yêu thiên nhiên, sự kiên trì và lòng đam mê bất tận.

Mỗi cá thể được cứu hộ là một câu chuyện. Chẳng câu chuyện nào giống câu chuyện nào. Nhưng, sống và đủ điều kiện trở về với mẹ thiên nhiên không biết là may mắn của chúng hay là sứ mệnh của những người làm công tác bảo tồn nhưng đó không những là một hành trình có hậu mà còn là một hành động thức tỉnh lương tri, chạm đến trái tim của nhân loại tiến bộ. Như vậy, mỗi câu chuyện là một hành trình hồi sinh.