CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Việt Nam khởi động Chương trình UN - REDD giai đoạn II

Cập nhật ngày : 15/10/2013 03:57

 

Sáng 11/10/2013, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam và các tổ chức của Liên Hợp Quốc tổ chức Hội  thảo Chương khởi động trình UN - REDD giai đoạn II.  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Cao Đức Phát;  bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Stale Torstein Risa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong 47 nước đối tác UN-REDD chuyển sang giai đoạn II với khoản tài trợ không hoàn lại khoảng 30 triệu USD để giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện quản lý rừng và sử dụng đất.

Trong ba năm (2013 – 2015) Chương trình UN – REDD sẽ được thực hiện thí điểm tại Bắc Cạn, Bình Thuận, Cà Mau, Hà Tĩnh, Lâm Đồng và Lào Cai.

Song song với mục đích giảm thiểu khí thải nhà kính, giai đoạn II này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích môi trường và xã hội khác. Để đạt mục tiêu này, dự án đã bắt đầu tiến hành các bước chuẩn bị cho việc lập kế hoạch REDD+ ở cấp địa phương có sự tham gia của người dân tại Lâm Đồng.

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhấn mạnh: với việc thực hiện Chương trình UN - REDD giai đoạn II, Việt Nam đã thực hiện một bước tiến quan trọng trong nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính từ hoạt động sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Cũng tại Hội thảo, bà Pratibha Mehta đã chia sẻ về sự cần thiết phải tăng cường sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan. Mặc dù Liên hợp quốc và Chính phủ cùng có trách nhiệm thực hiện giai đoạn II, nhưng thành công của Chương trình phụ thuộc vào nhiều bên khác bao gồm cả các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư và khu vực tư nhân./.