CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Việt Nam chính thức là thành viên thứ 69 của ITTO

Cập nhật ngày : 24/06/2014 05:17

        Hôm nay, 24/6/2014, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức họp thông báo Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Gỗ nhiệt đới Quốc tế (ITTO). Ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp và ông Collins Ahadome, trợ lý Tổng giám đốc ITTO đồng chủ trì cuộc họp.

ITTO là một tổ chức liên chính phủ được thành lập vào năm 1986 dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, đại diện cho khoảng 80% diện tích rừng nhiệt đới và chiếm 90% thương mại gỗ nhiệt đới toàn cầu. Đây là tổ chức quốc tế lớn nhất và có uy tín nhất về sản xuất, thương mại gỗ nhiệt đới với mục tiêu thúc đẩy quản lý rừng bền vững và thương mại quốc tế về gỗ nhiệt đới đước sản xuất và khai thác hợp pháp. Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức này từ 18/4/2014, thuộc nhóm thành viên sản xuất.

Phát biểu tại buổi họp công bố, ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, đại diện Chính phủ Việt Nam tham gia vào Hội đồng ITTO nhấn mạnh: Việc gia nhập tổ chức như ITTO tiếp tục thể hiện bước tiến của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời thể hiện minh chứng cho sự sẵn sàng hợp tác của Việt Nam với các nước trong khu vực nói riêng và các nước trên thế giới nói chung trong hợp tác quốc tế về quản lý rừng nhiệt đới và thúc đẩy thương mại một cách có trách nhiệm về gỗ và sản phẩm gỗ nhiệt đới.

Ông Collins Ahadome đã chúc mừng Việt Nam gia nhập ITTO và nhấn mạnh đây là kết quả mang tính lịch sử. Ông cũng cam kết rằng Ban thư ký ITTO sẽ hỗ trợ Việt Nam hết sức mình, bao gồm cả việc xét duyệt các dự án, nâng cao năng lực để Việt Nam tham gia chủ động và tích cực vào ITTO, thực hiện nghiêm túc quyền và nghĩa vụ của các nước thành viên.

Văn phòng Tổng cục