CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Travel Living giới thiệu một điểm bán thịt rừng chui ở Đà Lạt!

Cập nhật ngày : 10/06/2010 02:41

Ngày 8-6, Đội kiểm lâm cơ động số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện tại điểm kinh doanh Thu - Khôi ở khu du lịch dã ngoại Suối Vàng (Đà Lạt) do bà Nguyễn Thị Thu làm chủ có bán nhiều loại thịt thú rừng bất hợp pháp

Các cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ 2 con dúi nặng 1,2kg còn sống, 4,8kg thịt heo rừng cùng 10kg thịt các loại thú khác đã sơ chế. Kiểm tra tại nhà bà Thu ở phường 5, Đà Lạt, cơ quan chức năng phát hiện 50kg thịt đông lạnh chưa rõ nguồn gốc nhưng bà Thu nói đó là thịt ngựa dùng làm giả thịt nai rừng.

Trước đó, Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã quốc tế (WCS) tại Việt Nam đã phản ảnh: “Cách đây 2 tháng kênh truyền hình Travel Living - một kênh quốc tế có trụ sở tại Mỹ, chuyên làm các chương trình về du lịch, văn hóa, ẩm thực - đã phát sóng 1 chương trình về văn hóa, du lịch và ẩm thực ở Đà Lạt và đoạn phim này được phổ biến trên khắp thế giới qua kênh YouTube.

http://www.youtube.com/watch?v=LeOei7OphcE

Đáng chú ý, trong chương trình này có đoạn giới thiệu thịt heo tại điểm kinh doanh nói trên và cho là đặc sản truyền thống từ rừng đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp cùng WCS tiến hành các thủ tục yêu cầu Travel Living thay đổi và cắt bỏ đoạn phim nói trên vì luật pháp Việt Nam cấm kinh doanh các loại động vật hoang dã, và đặc biệt là điểm kinh doanh của bà Thu chưa được cơ quan chức năng địa phương cấp phép.