CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Tọa đàm với các cơ quan truyền thông và các bên có liên quan về quản lý mẫu vật loài hoang dã thuộc các phụ lục CITES tại Việt Nam

Cập nhật ngày : 16/09/2013 02:45

 


Trong 2 ngày 10/9 và 12/9, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam phối hợp với Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) đã tổ chức tọa đàm với các cơ quan truyền thông và các bên có liên quan về quản lý mẫu vật loài hoang dã thuộc các phụ lục CITES tại Việt Nam.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bối cảnh dư luận trong nước và quốc tế có nhiều thông tin trái chiều về một số vấn đề liên quan đến các hoạt động buôn bán, tiêu thụ và quản lý mẫu vật các loài hoang dã quý hiếm, đặc biệt là sừng Tê giác, gây bất lợi cho Việt Nam trong việc thực thi Công ước CITES, ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Các buổi tọa đàm đã dành được nhiều sự quan tâm của các nhà báo trong và ngoài nước, các cán bộ thực thi và các nhà quản lý, các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực bảo tồn động, thực vật hoang dã, đặc biệt buổi tọa đàm còn có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam.

Tại các buổi tọa đàm, GS. TS Nguyễn Lân Dũng đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin và lời khuyên bổ ích liên quan tới thực trạng sử dụng các loài động vật hoang dã nói chung, sừng Tê giác nói riêng vào mục đích chữa bệnh, gây ảnh hưởng tới môi trường và hệ sinh thái trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, tất cả các đại biểu tham gia đã có cơ hội chia sẻ, trao đổi thông tin và thảo luận về các vấn đề có liên quan trong việc quản lý, sử dụng, bắt giữ mẫu vật các loài hoang dã nguy cấp, quý, hiếm và mẫu vật sừng Tê giác tại Việt Nam.

Kết thúc buổi tọa đàm, tất cả các đại biểu nói chung và các nhà báo nói riêng đã có thêm nhiều thông tin và kỹ năng để việc đưa tin được chính xác, khách quan và toàn diện, qua đó giúp nâng cao nhận thức của toàn xã hội về bảo tồn loài hoang dã.

Phan Thị Nguyệt – Cơ quan quản lý CITES Việt Nam