CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Tổ chức thành công khóa tập huấn "Ứng dụng phần mềm eCognition để xây dựng bản đồ rừng phục vụ điều tra, kiểm kê rừng"

Cập nhật ngày : 23/04/2013 10:07

 

Từ ngày 04 - 18/4/2013, Dự án “Hỗ trợ chương trình đánh giá và theo dõi lâu dài tài nguyên rừng và cây phân tán toàn quốc tại Việt Nam" (Dự án NFA) đã phối hợp với Viện Điều tra quy hoạch rừng tổ chức thành công  khóa tập huấn "Ứng dụng phần mềm eCognition để xây dựng bản đồ rừng phục vụ điều tra, kiểm kê rừng".

Tham gia tập huấn có 32 học viên đến từ Viện Điều tra Quy hoạch rừng, Trường Đại học Lâm nghiệp và các tổ chức liên quan khác. Giảng viên Khóa tập huấn là những chuyên gia có kinh nghiệm của Viện Điều tra quy hoạch rừng.

Đây là khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực giải đoán ảnh vệ tinh, sử dụng phần mềm eCognition để xây dựng bản đồ rừng, phục vụ điều tra, kiểm kê rừng trong giai đoạn sắp tới.

Kết thúc Khóa tập huấn, học viên đã nắm vững kiến thức cơ bản về sử dụng phần mềm eCognition; các bước phân loại tổng quát và chi tiết rừng trên ảnh vệ tinh theo cơ chế có định hướng từng đối tượng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng khóa tập huấn, Tiến sỹ Nguyễn Nghĩa Biên – Viện trưởng Viện Điều tra quy hoạch rừng đã đánh giá cao kết quả của khóa tập huấn và cho rằng kiến thức, kinh nghiệm thu được của học viên sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả Dự án Tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013 - 2016 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Phạm Tuấn Anh – Viện Điều tra và Quy hoạch rừng