CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022.                                                                               CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.

Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ kiểm lâm tí hon - góp thêm tiếng nói bảo vệ rừng

Cập nhật ngày : 21/10/2014 03:06

30 học sinh trong buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon

Chiều 15/10/2014, Vườn quốc gia Bạch Mã đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon cho học sinh trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú Nam Đông. Đây là Câu lạc bộ thứ hai, bên cạnh Câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon Trường tiểu học Lộc Trì I đã được thành lập vào tháng 6/2014. 

Tại buổi ra mắt, nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra như văn nghệ chào mừng bằng các tiểu phẩm kêu gọi bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên; tổ chức trò chơi ô chữ tìm hiểu các kiến thức chung về thiên nhiên, môi trường, về Vườn quốc gia Bạch Mã. Đặc biệt, hoạt động giao lưu giữa kiểm lâm của Vườn và kiểm lâm tí hon đã tăng cường sự hiểu biết và khơi dậy niềm đam mê, hứng thú cho học sinh khi tham gia Câu lạc bộ. 

Phát biểu trong buổi lễ, thầy giáo Phạm Thanh Lam, Phó hiệu trưởng trường THCS - DTNT Nam Đông bày tỏ sự đồng thuận rất lớn khi Vườn đã tạo dựng một môi trường cho học sinh học tập, vui chơi và chung sức bảo vệ màu xanh của những cánh rừng quê hương.

Trong buổi lễ này, ông Nguyễn Vũ Linh, Phó giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã cũng hi vọng rằng những hoạt động vui chơi, học hiểu, hành động vì rừng, vì thiên nhiên môi trường của các em học sinh sẽ có sức lan tỏa và tác động đến nhận thức của cộng đồng địa phương nơi đây.

 Tại buổi ra mắt, Vườn cũng đã tiến hành trao tặng nhiều tranh ảnh, bút vở, sách báo về thiên nhiên, môi trường; các pano, áp phích kêu gọi bảo vệ rừng và đồng phục kiểm lâm tí hon cho các em học sinh. Dự kiến trong năm 2014, câu lạc bộ sẽ tổ chức sinh hoạt với nhiều chủ đề khác nhau và cùng với Vườn quốc gia Bạch Mã tham gia các đợt văn nghê tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Nam Đông nói riêng và Vườn quốc gia Bạch Mã nói chung.

 Nam Đông là vùng trọng điểm của Vườn quốc gia Bạch Mã, chiếm 24.605 ha trong tổng số 37.487 ha rừng cần được quản lý và bảo vệ. Do đó, việc nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon trên địa bàn huyện Nam Đông có tầm quan trọng rất lớn, góp phần tăng thêm tiếng nói bảo vệ rừng.

Phan Hương, Vườn quốc gia Bạch Mã