CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Ngày Quốc tế về Rừng năm 2022: Rừng và sản xuất, tiêu dùng bền vững

Cập nhật ngày : 19/03/2022 08:40

Rừng đóng góp vào an ninh lương thực và sinh kế bền vững của hàng tỷ người trên thế giới. Chuỗi giá trị ngành lâm nghiệp cũng cung cấp hơn 86 triệu việc làm xanh và hỗ trợ sinh kế cho rất nhiều người. Hơn 2,4 tỷ người sử dụng năng lượng từ gỗ để nấu ăn. Gỗ được sản xuất bền vững đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tính bền vững trong các lĩnh vực khác và giúp chuyển đổi sang kinh tế sinh học theo chu kỳ khép kín, ví dụ như trong các tòa nhà thân thiện với môi trường hoặc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, và do đó góp phần vào phát triển bền vững. Tuy nhiên, nếu khai thác không bền vững có thể dẫn đến suy thoái rừng và mất rừng. Để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu, đa dạng sinh học và phát triển bền vững, thay đổi các thói quen, hành động là rất quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Dựa trên Tuyên bố COP26 của các nhà lãnh đạo trên thế giới tại Glasgow, Vương quốc Anh về Rừng và Sử dụng Đất, sự kiện Ngày Quốc tế về Rừng năm nay, được FAO tổ chức với chủ đề “Gỗ bền vững cho con người và hành tinh” sẽ nêu bật sự liên quan của gỗ đối với con người và hành tinh, đồng thời giới thiệu lợi ích của chuỗi giá trị lâm nghiệp bền vững và bao trùm.

Năm 2012, Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố chọn ngày 21 tháng 3 hàng năm là Ngày Quốc tế về Rừng nhằm kỷ niệm và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tất cả các loại rừng. Trong ngày này, các quốc gia được khuyến khích thực hiện các nỗ lực của địa phương, quốc gia và quốc tế để tổ chức các hoạt động liên quan đến rừng và cây xanh, chẳng hạn như các chiến dịch trồng cây.

Nguồn: FAO