CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Ký kết hợp tác về lâm nghiệp giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Cập nhật ngày : 07/05/2013 09:22

 

        Từ ngày 29/4/2013 đến ngày 05/5/2013 Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam (VNFOREST) do ông Võ Đại Hải, Phó Tổng cục trưởng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) nhằm trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Ngày 03/5/2013, tại trụ sở của USFS, hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Phát biểu tại lễ ký, ông Tom Tidwell - Cục trưởng Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ nhiệt liệt chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc; đánh giá cao các nỗ lực và kết quả đạt được của ngành lâm nghiệp Việt Nam trong xây dựng và triển khai các chính sách về bảo vệ và phát triển rừng, xã hội hoá nghề rừng, nâng cao giá trị về kinh tế - xã hội, môi trường của rừng và tham gia các sáng kiến quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông Võ Đại Hải cảm ơn Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã hỗ trợ Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam triển khai có hiệu quả một số hoạt động hợp tác trong thời gian qua, tạo điều kiện cho Đoàn tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động về lâm nghiệp của Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực điều tra, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng, biến đổi khí hậu trong lâm nghiệp.

Hai bên nhất trí cho rằng, Biên bản ghi nhớ là cơ sở quan trọng để thúc đẩy sự hợp tác ngày càng sâu rộng và chặt chẽ giữa hai nước trong lĩnh vực lâm nghiệp. Trong thời gian tới, Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ sẽ phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và các cơ quan liên quan triển khai có hiệu quả Chương trình Các-bon rừng (SilvaCarbon Program), Dự án giảm phát thải từ rừng Châu Á (LEAF) và Dự án Rừng và đồng bằng (VFD) góp phần thiết thực nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về lâm nghiệp và thực hiện các cam kết quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Đối tác các-bon trong lâm nghiệp (FCPF) của Ngân hàng Thế giới nhằm huy động sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng toàn quốc và Chương trình hành động quốc gia về REDD+./.

 Phạm Mạnh Cường - Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế