CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Cập nhật ngày : 07/06/2021 09:01

Từ ngày 2 đến 4/6, ông Nguyễn Hữu Thiện, Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NNPTNT) dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các tỉnh Hà Tỉnh và Nghệ An về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng.

Theo Cục Kiểm lâm, từ cuối tháng 5 đến nay tại các tỉnh miền Trung thời tiết nắng nóng gay gắt, không có mưa, nhiệt độ ngày có thể đạt trên 40C (có khi đến 43C), độ ẩm dưới 40% (có khi xuống 38%), hạn hán xảy ra trên diện rộng, kết hợp với gió Tây Nam khô nóng nguy cơ xảy ra cháy rừng và cháy lớn rất cao. Thực tế tai các tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình... đã xảy ra một số vụ cháy rừng.

Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Lĩnh lập chốt kiểm soát cấm người không phận sự vào rừng

Từ ngày 2 đến 4/6, Tổng cục Lâm nghiệp đã chỉ đạo Cục Kiểm lâm thành lập đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Thiện, Cục trưởng Cục Kiểm lâm làm trưởng đoàn đến kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các tỉnh Hà Tỉnh và Nghệ An về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng. 

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm vùng II, chuyên viên phòng Quản lý bảo vệ rừng Cục Kiểm lâm.

Đoàn công tác đã làm việc với Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, Hà Tĩnh và kiểm tra hiện trường vùng trọng điểm cháy tại huyện Nghi Lộc, Diễn Châu (Nghệ An); huyện Can Lộc, Lộc Hà, Nghi Xuân, Vũ Quang, Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).