CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ               -               HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ 25/11/2021

Họp liên ngành về tăng cường công tác phòng chống buôn bán động vật hoang dã trên Internet

Cập nhật ngày : 17/04/2013 04:33

 

Sáng nay, ngày 17/4/2013 tại Hà Nội, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam đã phối hợp cùng với Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã (WCS) tổ chức cuộc họp liên ngành về tăng cường công tác phòng chống buôn bán động vật hoang dã trên Internet.

Tham dự cuộc họp có đại diện các cơ quan có liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công An, Bộ Công Thương, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đại diện một số Tổ chức quốc tế và các cơ quan thông tin, truyền thông.

Bằng một phương pháp nghiên cứu hết sức đơn giản thông qua từ khóa trên Internet,  Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS)  đã tìm ra 33 trang mạng ở Việt Nam thường xuyên có các thông tin quảng cáo, buôn bán mẫu vật các loài động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, mật gấu, ngà voi, cu – li, khỉ, rùa, các loại cao từ xương. Điều đáng nói là 22/33 trang mạng được thống kê vẫn đăng các quy định về cấm buôn bán, trao đổi, quảng cáo động vật quý hiếm. Khảo sát trên đã cho thấy mạng Internet đang trở thành phương thức phổ biến để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Với mục tiêu chia sẻ thông tin về các cuộc khảo sát về buôn bán động vật hoang dã trên mạng; nâng cao nhận thức về khung pháp luật trong việc phòng chống tội phạm về động vật hoang dã, và xây dựng các chiến lược nhằm tăng cường công tác quản lý buôn bán động vật hoang dã trực tuyến, cuộc họp là nỗ lực quan trọng trong sự hợp tác giữa các ngành chức năng có liên quan để thực thi pháp luật về bảo tồn động vật hoang dã, nhất là đối với tội phạm công nghệ cao. 

Văn phòng Tổng cục