Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Hội nghị sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận với các tỉnh lân cận

Cập nhật ngày : 08/09/2014 04:01

Ngày 06/9/2014, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm (2010-2014) thực hiện Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa tỉnh Ninh Thuận với các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Khánh Hòa. Ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Thừa ủy quyền Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT;  Ông Trần Xuân Hòa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đại diện: Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo UBND và Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Tổng cục Lâm nghiệp và Chi cục Kiểm lâm các tỉnh liên quan.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện Quy chế đã được ký kết từ năm 2010 đến nay, xác định giải pháp tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Quy chế.

Tại phần phát biểu trước Hội nghị, Ông Cao Chí Công đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Ninh Thuận trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Việc này có ý nghĩa đột phá trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa các cấp/ngành của 04 tỉnh vùng giáp ranh để cùng quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và thúc đẩy phát triển kinh tế trong vùng. Tuy nhiên, Ông cũng đề nghị các địa phương trong thời gian tới cần thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững để vừa đảm bảo phát triển kinh tế và an sinh xã hội, vừa giữ vững môi trường sinh thái.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng./.

 

Nguồn: Cục Kiểm Lâm