Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Hiệu quả sau một năm kí Quy chế phối hợp bảo vệ rừng giữa Hạt kiểm lâm Cúc Phương và 14 xã giáp ranh

Cập nhật ngày : 23/12/2021 06:56

Nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng, Vườn quốc gia Cúc Phương đã kí Quy chế phối hợp bảo vệ rừng giữa Hạt Kiểm lâm Cúc Phương với 14 xã giáp ranh.

Ngày 23/12, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác bảo vệ rừng và đánh giá kết quả thực hiện quy chế thực hiện với các đơn vị giáp ranh”. Tham dự hội nghị có đại diện 4 Hạt Kiểm lâm, lãnh đạo 14 xã giáp ranh và Ban quản lí Vườn quốc gia Cúc Phương.

ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn Quốc gia Cúc Phương phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương đã báo cáo kết quả phối hợp công tác bảo vệ rừng với các xã giáp ranh năm 2021 trên các phương diện: Phối hợp bảo vệ rừng; phối hợp tuyên truyền; phòng cháy chữa cháy; đấu tranh chống buôn lậu lâm sản; trao đổi thông tin. Vườn cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ bảo vệ rừng cho năm 2022: tiếp tục đẩy mạnh những kết quả đạt được trước đó, khắc phục những tồn tại để công tác bảo vệ rừng hiệu quả hơn.

Ông Đinh Văn Xuân, Chủ tịch Xã Cúc Phương phát biểu tại Hội Nghị 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, áp lực bảo vệ rừng gia tăng, song, sự phối hợp giữa Vườn và các xã vùng đệm vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ông Hoàng Văn Mậu, Tổ trưởng Tổ bảo vệ rừng Xóm Liêu (Hoà Bình) chia sẻ: “Xóm Liêu có 12 hộ nhận khoán bảo vệ rừng, chúng tôi thường xuyên được các cán bộ kiểm lâm của Vườn kiểm tra, đôn đốc, động viên. Nhận được sự quan tâm của cán bộ kiểm lâm nên bà con trong xóm đã thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, bà con cũng đã thay đổi những tập tục trước đây, không vào rừng săn bắt, hái lượm nữa; nhờ có kinh phí hỗ trợ nhận khoán bảo vệ rừng mà cuộc sống của bà con nay đã khấm khá hơn”.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam đã trao tặng Hạt Kiểm lâm Cúc Phương 30 máy Smart hỗ trợ công tác tuần tra bảo vệ rừng.

Hải Anh