CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp Trung Quốc

Cập nhật ngày : 05/08/2013 05:30

 

Từ ngày 29/7/2013 đến ngày 3/8/2013, Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp do ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó tổng cục trưởng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp Trung Quốc. Đây là hoạt động để tìm hiểu về hệ thống quản lý bảo vệ rừng của Trung Quốc và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực  Lâm nghiệp giữa hai bên theo Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Cục Lâm nghiệp quốc gia Trung Quốc.

          Đoàn đã làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp Trung Quốc để tìm hiều về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống quản lý, bảo vệ rừng của Trung Quốc. Đồng thời, hai bên cũng thống nhất sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệp trong công tác bảo vệ rừng, nhất là phòng chống cháy rừng và kiểm soát việc vận chuyển buôn bán động vật hoang dã.

          Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc với APFnet để thúc đẩy việc hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng và triển khai các dự án bảo vệ và phát triển rừng, nhất là các dự án ở biên giới giữa hai nước. Đồng thời, Đoàn cũng đến làm việc, tìm hiểu về hoạt động của Vườn quốc gia Bát Đạt Lĩnh – một trong sáu vườn quốc gia thuộc Cục Quy hoạch Lâm nghiệp Bắc Kinh.

          Kết thúc chuyến công tác, Đoàn đã có những kiến nghị cụ thể để hoàn thiện Đề án “Kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động Kiểm lâm 2013 – 2020” sẽ trình Chính phủ trong thời gian tới; đồng thời Đoàn cũng đề xuất những kiến nghị để triển khai Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Lâm nghiệp trong thời gian tới./.

Văn phòng Tổng cục