Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022    

Đầm Dơi, Cà Mau: đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Cập nhật ngày : 10/09/2013 01:39

 

Năm 2013, huyện Đầm Dơi được giao chỉ tiêu trồng mới 20 ha rừng và 4.000 cây phân tán; ngoài ra còn phải trồng thêm 50 ha rừng sau khai thác. Đến thời điểm này, công tác trồng rừng trên địa bàn huyện đang được đẩy nhanh tiến độ.

Ban quản lý rừng phòng hộ Đầm Dơi là đơn vị có diện tích trồng rừng nhiều nhất huyện với 15 ha rừng trồng mới và 50 ha rừng trồng sau khai thác. Hạt Kiểm lâm huyện Đầm Dơi cũng được giao trồng mới 5 ha rừng và 4.000 cây phân tán, diện tích trồng rừng năm nay tập trung chủ yếu ở hộ dân.

Ngay từ đầu mùa vụ, các chủ rừng đã xây dựng kế hoạch trồng rừng, phân công cán bộ xuống địa bàn để hỗ trợ kỹ thuật và vận động nhân dân trồng rừng. Hộ dân trồng rừng sản xuất mới năm nay còn được hỗ trợ 3 triệu đồng/ha từ nguồn hỗ trợ trồng rừng sản xuất theo Quyết định 147 của Thủ tướng Chính phủ để ban bờ, mua trái giống và thuê nhân công. Khó khăn nhất vẫn là khâu ban gạt bờ để tạo mặt bằng trồng rừng với giá thành gần 20 triệu đồng/ha, nhiều hộ dân có diện tích trồng rừng lớn không có khả năng thuê phương tiện cơ giới. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt và những hỗ trợ kịp thời của các chủ rừng, nên đến thời điểm này công tác trồng rừng trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã cơ bản hoàn tất./.

Nguồn: Đài PT-TT Cà Mau