CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Đại sứ Niu - Di - Lân trồng cây tại Vườn quốc gia Cúc Phương nhân ngày Môi trường Thế giới

Cập nhật ngày : 06/06/2022 10:07

Nhân ngày 05/6, bà Tredene Dobson - Đại sứ Niu-Di-Lân tại Việt Nam và các cựu sinh viên Việt Nam tại Niu-Di-Lân đã có một ngày tham quan và trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Hoạt động có này được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất”.

Đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, tham quan Bảo tàng Cúc Phương – nơi lưu giữ và giới thiệu bộ sưu tập mẫu vật thiên nhiên và hiện vật văn hóa gắn với rừng Cúc Phương. Tiếp đó, trong khuôn viên Vườn thực vật Cúc Phương, bà Đại sứ và các thành viên trong đoàn đã trồng cây, hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Chính phủ Việt Nam phát động.   

Tại buổi gặp mặt Bà Đại sứ biểu thị sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp, giá trị đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Cúc Phương; những thành quả trong sự nghiệp làm công tác bảo tồn thiên nhiên của Vườn.

Thay mặt Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn đánh giá cao sự quan tâm của bà Đại sứ đến công tác giáo dục môi trường nói chung và công tác giáo dục môi trường tại Vườn quốc gua Cúc Phương nói riêng; đồng thời, Ông cho rằng, các hoạt động của đoàn nhân ngày Môi trường Thế giới tại Vườn mang ý nghĩa truyền cảm hứng rất tốt tới cộng đồng, xã hội, là biểu hiện thiết thực nhất trong nỗ lực cùng với Cúc Phương làm tốt hơn nữa sứ mệnh bảo tồn.

Quốc Vinh – Mạnh Quyền