CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ               -               HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ 25/11/2021

CITES Việt Nam phản hồi về những thông tin chưa chính xác trong bản báo cáo của TRAFFIC

Cập nhật ngày : 15/10/2013 09:25

 

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí và các bên có liên quan về công  tác quản lý mẫu vật thuộc Phụ lục CITES. Buổi gặp mặt được tổ chức trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều về tình hình quản lý, buôn bán mẫu vật thuộc các Phụ lục của CITES, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam, ông Đỗ Quang Tùng đã nêu một số ý kiến không đồng tình của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam với bản báo báo cáo “Nghiên cứu tiêu dùng đối với sừng Tê giác tại Việt Nam” và bản tóm tắt với tiêu đề “Người tiêu dùng Tê giác, Họ là ai?” do tổ chức TRAFFIC phối hợp với Ipsos Marketing thực hiện.

Theo Cơ quan quản lý CITES Việt Nam, một số thông tin trong Báo cáo chưa chính xác, không rõ ràng, nhận định thiếu khách quan, phương pháp thực hiện không toàn diện; do vậy đã gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực thực thi của các cơ quan chức năng và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tập trung tăng cường năng lực thực thi của các cơ quan quản lý thông qua đào tạo tập huấn, thông tin tuyên truyền; đồng thời tăng cường hợp tác với các nước thành viên CITES và các nước láng giềng trong việc bảo vệ các loài động vật hoang dã./.

Văn phòng Tổng cục