CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco

Cập nhật ngày : 01/03/2012 01:05

Chiều 23.2, Chủ tịch Quốc hôi Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco và Giám đốc Quỹ điều hành Freeland Steve Glaster.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh và chào mừng Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco và Giám đốc quỹ điều hành Freeland Steve Glaster sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội khẳng định QH Việt Nam cũng như các quốc gia thành viên AIPA luôn mong muốn Ban Thư ký AIPA không ngừng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh AIPA cũng như ASEAN hướng tới việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, Tổng thư ký với tư cách là người đứng đầu Ban Thư ký AIPA sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội các nước thành viên AIPA cũng như với các Quan sát viên của AIPA.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh đề xuất của mạng lưới thực thi pháp luật về động vật, thực vật hoang dã của các nước Đông Nam Á (ASEAN – WEN) nhằm xây dựng một quy định chung của khu vực ASEAN với mục đích chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã ở cấp độ khu vực và quốc gia và nêu rõ Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về buôn bán các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp. Đồng thời, Quốc hội đã thông qua nhiều luật có liên quan đến bảo vệ động vật, thực vật hoang dã nguy cấp như: Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Luật Đa dạng sinh học... Việt Nam cũng tích cực tham gia ASEAN – WEN từ 2006 đến nay và tuân thủ nghiêm túc các quy định trong thực thi mạng lưới. Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Quỹ Freeland để trao đổi các vấn đề liên quan đến động vật, thực vật hoang dã.

Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco cám ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp Đoàn; tin tưởng với sự ủng hộ và đồng thuận của Nhà nước Việt Nam, trong đó có cá nhân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Việt Nam sẽ thành công trong việc ngăn chặn buôn bán động vật trái phép. Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco cho biết, những vấn đề liên quan đến việc buôn bán động vật, thực vật hoang dã của các nước Đông Nam Á (ASEAN - WEN) sẽ được đưa vào Chương trình nghị sự của Ủy ban chuyên trách chống buôn bán động vật trái phép ngay trước khi diễn ra Đại hội đồng AIPA - 33.

 

                                                                                             Nguồn tin: http://daibieunhandan.vn