CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động tết trồng cây Xuân Nhâm Thìn 2012

Cập nhật ngày : 31/01/2012 02:47

Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, mỗi gia đình, mỗi người dân từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng hãy tham gia Tết trồng cây - một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”,

đó là lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Thìn 2012, ngày 29/1 (tức ngày mùng 7 Tết) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức tại xóm 5 xã Kim Động, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ Kế hoạch và đầu tư, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo các cơ quan, ban/ngành, đoàn thể ở Trung ương; đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp và đông đảo người dân địa phương.
Tại lễ phát động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: ngày nay, nhiệt độ trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất; do đó để phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia. Vì vậy, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, mỗi gia đình, mỗi người dân từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng hãy tham gia Tết trồng cây - một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”, để Tết trồng cây trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân. Chủ tịch nước nhấn mạnh mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, trồng cây lấy gỗ, trồng cây chắn gió bảo vệ đê biển, chống xói mòn đất, chống cát bay; trồng cây trong thôn xóm, dọc đường giao thông nông thôn, vùng ven biển, biên giới, trên các hải đảo, vùng đất trống, đồi trọc… phù hợp với điều kiện của từng nơi; đồng thời cần nâng cao ý thức và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho muôn đời con cháu.
Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết hiện tại Việt Nam đã hoàn thành về cơ bản các mục tiêu của Dự án trồng mới 5 triệu hecta rừng. Riêng năm 2011 cả nước đã trồng thêm được trên 212 nghìn hecta rừng, từng bước ngăn chặn được tình trạng suy giảm rừng, đưa độ che phủ của rừng từ 32% năm 1998 lên trên 40% năm 2011, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh.
Cũng trong dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng 104, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Dinh Bình Hầu Nguyễn Công Trứ Tướng công tại huyện Kim Sơn; đền thờ Danh nhân chính trị, quân sự, văn hóa Trương Hán Siêu tại thành phố Ninh Bình và khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.
Sau lễ phát động của Chủ tịch nước nhiều tỉnh như Phú Thọ, Yên Bái, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Nội, … đã đồng loạt tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời ơn Bác” năm Nhâm Thìn 2012./.
                                                                           Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp
 

File đính kèm:  Anh_Tet_trong_cay.jpg