CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Bộ trưởng Cao Đức Phát tiếp Tổng Thư ký CITES

Cập nhật ngày : 28/05/2014 02:39

Bộ trưởng Cao Đức Phát làm việc với Tổng Thư ký CITES Quốc tế John E Scanlon

Chiều 27/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát tiếp Tổng Thư ký CITES Quốc tế John E Scanlon đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhân lễ kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) 1994 - 2014.

Tại buổi làm việc, Tổng Thư ký CITES Quốc tế John E Scanlon thông báo với Bộ trưởng Cao Đức Phát các chương trình phối hợp cũng như kết quả đạt được giữa CITES Việt Nam với hệ thống, mạng lưới CITES Quốc tế trong 10 năm qua. Việt Nam có đơn gia nhập CITES ngày 20/01/1994 và được phê chuẩn là thành viên thứ 121 của Công ước, chính thức từ ngày 20/4/1994.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa CITES Quốc tế và CITES Việt Nam, là đơn vị được Chính phủ giao chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các bên có liên quan thực hiện các quyền và nghĩa vụ của nước thành viên CITES. Trong những năm qua CITES Việt Nam dưới sự quản lý của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thủy sản đối với các loài thủy sinh và các cơ quan thực thi pháp luật đối với công tác kiểm soát buôn bán loài hoang dã.

Cũng tối 27/5, tại Khách sạn Melia Hà Nội, CITES Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm gia nhập CITES Quốc tế.

 Nguồn: báo Nông nghiệp Việt Nam