CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.    

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ

Cập nhật ngày : 22/05/2022 10:37

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay.

Ngày 20/5, tại TPHCM, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) với sự hỗ trợ của Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học (Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học – VFBC) đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn chính sách phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ”.

Hội thảo có sự hiện diện của hơn 90 đại biểu đến từ các đơn vị là cơ quan quản lý nhà nước, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý rừng, giám đốc các Vườn Quốc gia, một số doanh nghiệp du lịch ở khu vực phía Nam.

Tại Hội thảo, ông Trần Quang Bảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, phát biểu: “Việt Nam là quốc gia phong phú và đa dạng về tài nguyên du lịch, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút du khách. Các khu vực rừng đặc dụng, phòng hộ có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, phong phú về tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa, lịch sử. Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng. Việc phát triển du lịch sinh thái ngày càng được trú trọng, nhưng phải gắn liền với việc giáo dục ý thức bảo vệ mội trường, bảo tồn đa dạng sinh học”.