CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.

Vườn quốc gia Bạch Mã phát hiện vụ săn bắn động vật hoang dã trái phép

Cập nhật ngày : 20/08/2021 02:30

Ngày 17/8/2021, Vườn quốc gia Bạch Mã đã phát hiện và bắt giữ 06 đối tượng săn bắt trái phép động vật hoang dã trong khu vực.

Cụ thể, vào khoảng 21h00, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm Kiểm lâm Hương Lộc thuộc Hạt Kiểm lâm Bạch Mã khi đang tiến hành tuần tra kiểm soát khu vực Khe Ao – Khe Lít, thuộc khoảnh 06, tiểu khu 385, lâm phận Vườn quốc gia Bạch Mã thì phát hiện nhóm 06 người mang theo các bao, gùi định bỏ chạy, tổ tuần tra đã chặn đuổi và bắt giữ toàn bộ các đối tượng trên.

Qua kiểm tra đã phát hiện các đối tượng mang theo một khẩu súng săn tự chế có 09 viên đạn và xác các loài động vật hoang dã đã chết gồm: 02 cá thể Chồn Bay, 01 cá thể Cầy Vòi Hương, 06 đầu linh trưởng, 03 thân linh trưởng đã bị chặt toàn bộ chân tay và đang phân hủy.

Tổ tuần tra do ông Lê Quốc Khánh làm tổ trưởng và 04 kiểm lâm viên đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện vi phạm chuyển về Trạm kiểm lâm Hương Lộc để xử lý.

 

Các đối tượng săn, bắn động vật hoang dã cùng toàn bộ tang vật vi phạm

 Tổ tuần tra đã phối hợp với công an xã Hương Lộc, huyện Nam Đông  lấy lời khai của 06 đối tượng trên. Theo đó, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình khi cùng nhau bàn bạc, tổ chức vào VQG Bạch Mã để săn, bắn động vật hoang dã.

Hiện tại vụ việc đang được VQG Bạch Mã phối hợp với Công an huyện Nam Đông tiến hành điều tra, xác minh tại hiện trường để lập hồ sơ xử lý đúng người, đúng tội theo qui định của pháp luật.

Tâm Ninh, Vườn quốc gia Bạch Mã