Kỳ vọng vào một Vườn quốc gia kiểu mẫu

Cập nhật ngày : 21/05/2020 09:48

Đúng vào dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, và kỉ niệm 47 năm ngày truyền thống lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, trong hai ngày, 20-21/5/2020, Vườn quốc gia Cúc Phương đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ thứ XXV (2020 – 2025).

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ trong 5 năm qua, Cúc Phương liên tục là Đảng bộ đạt cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ,  được tặng Cờ thi đua của Bộ NN&PTNT và Cờ thi đua của Chính phủ.

Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vườn chia sẻ “Chúng tôi luôn xác định, nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của mỗi Đảng viên và quần chúng là hoàn thành kịp thời, có hiệu quả công việc chuyên môn được giao. Chỉ đạo đồng bộ 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm: bảo vệ rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; giáo dục môi trường gắn với du lịch sinh thái là trách nhiệm của cấp ủy đảng và Ban giám đốc Vườn.”

Với tinh thần của chủ đề Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, 71 đại biểu chính thức đã tập trung trí tuệ, nghiêm túc nghiên cứu, thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội với phương hướng, nhiệm vụ mang nhiều kì vọng cho một giai đoạn phát triển mới của Vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 9 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Văn Lập, Phó Giám đốc Vườn được tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đồng chí Đỗ Văn Lập, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Vườn khẳng định, nhiệm kì đã qua, với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy cấp trên cũng như Tổng cục Lâm nghiệp, Vườn đã giành được nhiều kết quả quan trọng. Đó chính là tiền đề để chúng tôi xác định mục tiêu lớn nhất cho giai đoạn phía trước: Phấn đấu xây dựng Cúc Phương trở thành một vườn quốc gia kiểu mẫu”.

Nhiệm kì 2020-2025, Đảng bộ Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ tiếp tục phấn đấu, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị Anh hùng trong thời kì đổi mới, đơn vị dẫn đầu trong khối bảo tồn thiên nhiên, danh hiệu cơ quan văn hóa, tham gia xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước./.

Vườn quốc gia Cúc Phương