Tìm kiếm bài viết

Các bước tiến mới về chống buôn bán trái pháp luật động, thực vật hoang dã của 25 quốc gia và tổ chức  


Attachment_2018-06-04T15-19-40.zip

Sáng nay, 31/05/2018, tại Hà Nội Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chính thức công bố Báo cáo một năm thực hiện Tuyên bố Hà Nội về chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (ĐTVHD). Báo cáo do Bộ NN&PTNT tổng hợp hoạt động từ 25 quốc gia và tổ chức quốc tế thực hiện dựa trên những cam kết đưa ra tại Hội nghị Cấp cao tại Hà Nội về Chống buôn bán trái pháp luật các loài ĐTVHD năm 2016 (Hội nghị Hà Nội IWT 2016).

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn phát biểu tại buổi công bố Báo cáo

Cũng trong buổi công bố Báo cáo, thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp” cho ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam do đã có những thành tích xuất sắc trong công cuộc chống buôn bán trái pháp luật ĐTVHD tại Việt Nam trong bốn năm qua, đặc biệt trong công tác tổ chức Hội nghị Hà Nội IWT 2016, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp” cho ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

Bản báo cáo Một năm thực hiện Tuyên bố Hà Nội là cầu nối giữa Hội nghị Hà Nội IWT 2016 với Hội nghị London sẽ diễn ra vào 10/2018 về Chống buôn bán trái pháp luật các loài ĐTVHD do Vương quốc Anh chủ trì. Nội dung báo cáo được chia làm 4 lĩnh vực bao gồm: Xóa bỏ thị trường buôn bán trái pháp luật các sản phẩm ĐTVHD, Đảm bảo khung pháp lý, Tăng cường thực thi pháp luật, và Sinh kế và phát triển kinh tế bền vững. Báo cáo cho thấy trong thời gian kể từ khi đưa ra cam kết năm 2016 tại Hà Nội, nhiều quốc gia và tổ chức đã có những biện pháp mạnh mẽ để hiện thực hóa các cam kết như đóng cửa thị trường ngà voi tại Trung Quốc và dự kiến tại Vương quốc Anh, nâng mức phạt tù cao nhất lên 15 năm tại Việt Nam đối với tội phạm về ĐTVHD trong Bộ luật Hình sự, hay triển khai các dự án chống buôn bán trái pháp luật ĐTVHD trị giá nhiều triệu đôla của Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi công bố, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn cho biết: “Với những thành công đã đạt được từ Hội nghị Hà Nội năm 2016, Việt Nam tiếp tục cam kết với đồng quốc tế vai trò tiên phong của mình trong nỗ lực hợp tác vùng và quốc tế đấu tranh với các hoạt động buôn bán trái pháp luật các loài ĐTVHD”.

Đại sứ Vương quốc Anh, Giles Lever bày tỏ lòng cảm kích khi nhận được Kỷ niệm chương từ Bộ NN&PTNT. Ông Lever nói: “Tôi xin trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của chính phủ Việt Nam. Tôi hi vọng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước sẽ tiếp tục được thể hiện trên nhiều lĩnh vực bao gồm chống buôn bán trái pháp luật ĐTVHD.”  

Đại sứ Vương quốc Anh - Ngài Giles Lever

Dự kiến, đoàn Việt Nam sẽ do một lãnh đạo cấp cao dẫn đầu tham dự Hội nghị London tháng 10/2018 về chống buôn bán trái pháp luật ĐTVHD do Vương quốc Anh tổ chức./.

Đọc tiếp...

Tuyên bố Kasane về đấu tranh chống buôn bán tội phạm loài hoang dã

 

        Hội nghị quốc tế lần thứ hai về đấu tranh chống buôn bán tội phạm loài hoang dã đã được tổ chức vào ngày 25/03/2015 tại thành phố Kasane, Botswana với sự tham dự của Tổng thống Botswana, Tổng thống Gabon, Phó Tổng thống Tanzania, Phó Tổng thống Zambia, Phó Thủ tướng Namibia và Bộ trưởng, Thứ trưởng gần 35 quốc gia khác và gần 20 tổ chức liên chính phủ và phi chính phủ quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn.

Hội nghị Kasane là sự nối tiếp Hội nghị Luân-Đôn về đấu tranh chống buôn bán trái phép loài hoang dã lần đầu được tổ chức tại thành phố Luân-Đôn, Vương quốc Anh năm 2014; đồng thời nhằm đánh giá hiệu quả cũng như thách thức trong việc thực thi Tuyên bố Luân-Đôn về đấu tranh chống buôn bán loài hoang dã trái phép. 

Việt Nam đã tham gia Tuyên bố Luân-Đôn vào năm 2014 và kể từ đó đến nay đã luôn thực hiện một cách nghiêm túc, có trách nhiệm đối với các cam kết và nghĩa vụ quốc tế trong công tác chống buôn bán trái phép loài hoang dã. Ngay sau khi thông qua Tuyên bố Luân-Đôn, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 20/02/2014 về tăng cường thực hiện các biện pháp chỉ đạo và bảo vệ các loài động hoang dã, nguy cấp. Trên cơ sở đó, một loạt các hoạt động đã được triển khai quyết liệt bởi nhiều cấp ngành như thực thi luật, nâng cao năng lực, truyền thông về giảm nhu cầu sử dụng sản phẩm động vật hoang dã trái phép. Chính phủ Việt Nam đã cấm hoạt động tạm nhập tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên và không cấp giấy phép nhập khẩu một số mẫu vật thuộc Công ước CITES như gỗ trắc (rosewood) theo thoả thuận với một số quốc gia nhằm mục đích bảo tồn các loài này. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tập trung sửa đổi Bộ luật Hình sự; hoàn thiện đề án bảo quản mẫu vật săn bắn, bao gồm đề xuất việc tiêu huỷ ngà voi và sừng tê giác. Ở cấp độ quốc tế, Việt Nam cũng đã tham gia một loạt các sáng kiến cấp cao như Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, Hội nghị APEC. Với vai trò là Chủ tịch ASEAN-WEN, Việt Nam đã tích cực điều phối và hợp tác với các nước thành viên ASEAN và các mạng lưới WEN khác và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã khẳng định: Các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia xuất xứ, trung chuyển và tiêu thụ cần phải tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi trái pháp luật cùng với hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng để thu hút sự tham gia của họ vào các hoạt động bảo tồn. Đồng thời, tiếp theo Hội nghị ngày hôm nay, nhóm chuyên gia cao cấp của các quốc gia cần phải cùng nhau xây dựng một kế hoạch hành động với các ưu tiên hành động, khung thời gian và trách nhiệm thực hiện cụ thể nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Tuyên bố Kasane mà hội nghị thông qua ngày hôm nay”.

Hội nghị đã đánh giá cao các cam kết cấp chính trị, các nỗ lực và hành động thiết thực mà Chính phủ Việt Nam đã triển khai kể từ khi thực hiện tuyên bố Luôn-Đôn, đặc biệt Hội nghị đã ghi nhận và đưa là sáng kiến của Việt Nam về kế hoạch hành động đấu tranh chống buôn bán trái phép qua biên giới động vật hoang dã vào tuyên bố Kasane.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Kasane, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã có các hoạt động trao đổi song phương với ông Tshekedi Khama-Bộ trưởng Bộ Môi trường, Loài hoang dã và Du lịch Botswana; bà Edna Molewa, Bộ trưởng Bộ Môi trường Nam Phi; ông Lord de Mauley-Thứ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Nông nghiệp Vương quốc Anh; ông Sun Zhagen- Thứ trưởng Bộ Lâm nghiệp Trung Quốc; ông John C. Cruden-Tổng vụ trưởng, Tổng vụ Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ; ông Masahiro Onishi- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Botswana và trưởng đại diện một số tổ chức quốc tế khác./.

                                                Bài :   Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam

 

 

 

                                                 

Đọc tiếp...

Hội thảo gây nuôi Trăn tại Việt Nam

         Trong hai ngày 23 và 24/7/2014, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam thuộc Tổng cục Lâm nghiệp đã phối hợp với Đối tác Bảo tồn Trăn (PCP) và Ban Thư ký CITES quốc tế tổ chức Hội thảo gây nuôi Trăn tại Việt Nam và Tập huấn về các phương pháp giết mổ nhân đạo đối với trăn. Tham dự có đại diện của Ban thư ký CITES quốc tế, nhóm công tác CITES về các loài Rắn, Đối tác Bảo tồn Trăn, nhóm chuyên gia Trăn (BPSG-IUCN), đại diện Chi cục Kiểm lâm một số tỉnh liên quan và hơn 20 cơ sở nuôi, xuất khẩu da trăn của Việt Nam và khu vực.

Với việc nuôi trăn phổ biến từ những năm đầu thập kỷ 1980 đến nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia hàng đầu về xuất khẩu da trăn có nguồn gốc gây nuôi sinh sản, phục vụ chủ yếu cho ngành công nghiệp chế biến hàng da cao cấp của thế giới. Hoạt động này cũng góp phần đáng kể về giải quyết việc làm, phát triển sinh kế cho người dân vùng nông thôn trong những năm qua. Tuy nhiên, giết mổ nhân đạo là một trong những vấn đề được người tiêu dùng cũng như ngành công nghiệp da cao cấp của thế giới đặc biệt quan tâm, trong khi đây là một khái niệm mới mẻ đối với phần lớn các trại và hộ gây nuôi trăn ở Việt Nam.

 Thông qua Hội thảo và Khoá tập huấn các đại biểu đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, đánh giá đúng về công tác quản lý cũng như kết quả gây nuôi sinh sản trăn, xuất khẩu da trăn của Việt Nam. Đồng thời, tạo chuyển biến trong việc thực hiện các kỹ thuật giết mổ nhân đạo, đáp ứng các nguyên tắc về phúc lợi động vật và vì lợi ích chung./.

                             Bài và Ảnh: Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam

Đọc tiếp...

Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm

        Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Chi cục Kiểm lâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng các loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm.

          Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định về quản lý động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về săn, bắt, mua bán, vận chuyển, nuôi, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ, xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu các loài động vật hoang dã. Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cam kết không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm. Khi phát hiện các hành vi vi phạm thông báo ngay tới các cơ quan chức năng, kịp thời xử lý hành vi vi phạm.

Chi cục Kiểm lâm chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan thường xuyên nắm bắt thông tin, đấu tranh, triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm; tổ chức kiểm tra các nhà hàng, những nơi thường xảy ra tình trạng săn, bắt, mua bán, vận chuyển, nuôi, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ, xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu các loài động vật hoang dã trái pháp luật để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị cơ sở, Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường tăng cường kiểm tra, nắm bắt thông tin, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan có liên quan và UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và UBND các huyện, thành phố thường xuyên nắm bắt thông tin, đấu tranh, triệt phá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã./.

Nguồn: bacgiang.gov.vn

Đọc tiếp...

Việt Nam hưởng ứng Ngày loài hoang dã Thế giới

Ngày 20/12/ 2013, tại phiên họp lần thứ 68, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 3/3 hàng năm là Ngày loài hoang dã Thế giới (World Wildlife Day). Mục đính của ngày này là nâng cao nhận thức trên toàn cầu về các giá trị to lớn của các loài hoang dã có thể mang lại cho loài người, bao gồm các giá trị về mặt sinh thái, nguồn gen, kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục, văn hoá, giải trí và thẩm mỹ,… Đồng thời khơi dậy thêm tình yêu đối với thiên nhiên và tăng cường nỗ lực đấu tranh giải quyết các mối nguy cơ đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển bền vững của các loài hoang dã trong tự nhiên, đặc biệt là các hoạt động buôn bán trái phép. Ngày 3/3 cũng là ngày kỷ niệm thành lập Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày loài hoang dã Thế giới đầu tiên được tổ chức, Ngài John E. Scanlon, Tổng thư ký Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp cho biết: “Ngày 3/3 là cơ hội cho tất cả chúng ta, không phân biệt bạn là ai và bạn ở đâu, để tôn vinh vẻ đẹp và sự đa dạng của hàng triệu loài động vật, thực vật đang cùng chung sống trên hành tinh với chúng ta. Nhân dịp này, chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để bảo tồn và lưu giữ các giá trị đó. Hãy chấm dứt vấn nạn buôn bán trái phép các loài hoang dã! Hãy hành động vì một tương lai cho loài người và cho cả các loài động vật hoang dã!”

Hưởng ứng Ngày loài hoang dã Thế giới, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cũng đã phối hợp với một số tổ chức liên quan phát động và thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo tồn, bảo vệ và chấm dứt nhu cầu tiêu thụ sản phẩm các loài hoang dã./.

          Nguyễn Minh Thương, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam

 

.

Đọc tiếp...

Hội nghị London về buôn bán trái phép loài hoang dã

London, ngày 13/2/2014, đại diện cho hơn 50 quốc gia và một số tổ chức liên chính phủ quốc tế đã tham dự Hội nghị London về buôn bán trái phép loài hoang dã do Chính phủ và Hoàng gia Vương quốc Anh tổ chức ngày hôm nay tại thủ đô London.

Hội nghị có sự hiện diện của Thái tử Charles, các hoàng tử William và Henry và nhiều đại diện cấp cao là Tổng thống, Thủ tướng, Bộ trưởng, quan chức cấp cao của hơn 40 quốc gia và 10 tổ chức liên chính phủ. Hội nghị do Chính phủ và Hoàng gia Vương quốc Anh khởi xướng nhằm huy động sự tăng cường phối hợp và hỗ trợ cũng như các cam kết ở cấp cao trên bình diện quốc tế để đấu tranh với tình trạng buôn bán trái phép các loài hoang dã, là vấn nạn đang trở thanh mối quan tâm toàn cầu.

Với hơn 10.000 ca thể voi, trên 1.000 cá thể tê giác bị giết hại năm 2013 ở Châu Phi, cùng với nhiều loài hoang dã nguy cấp khác đang dần bị khai thác cạn kiệt để phục vụ cho buôn bán trái phép qua biên giới xẩy ra ở các châu lục đã ảnh hưởng tiêu cực không những tới môi trường, nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy nhiều loài đến bờ vực tuyệt chủng tác động đến thu nhập của người dân bản địa, mà còn đang trở thành vấn đề tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, có các mối liên hệ với tội phạm buôn bán ma túy, buôn người, rửa tiền trong nhiều trường hợp còn có liên quan tới buôn bán vũ khí và khủng bố.

Hội nghị đã thông qua “Tuyên bố London về buôn bán trái phép các loài hoang dã”. Tại bản tuyên bố này, đại diện của các chính phủ và các tổ chức liên chính phủ quốc tế đã ghi nhận quy mô và các hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội, an ninh và môi trường của nạn buôn bán trái phép loài hoang dã và quyết tâm hành động để chấm dứt vấn nạn này bằng nhiều giải pháp và hành động cụ thể, đồng thời kêu gọi sự cam kết, hợp tác, hỗ trợ của tất cả các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan để sớm ngăn chặn và loại trừ nạn buôn bán trái phép loài hoang dã qua biên giới đang xẩy ra trên toàn cầu.

Tham dự Hội nghị, Ts. Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bài phát biểu quan trọng thể hiện những nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc đấu tranh với nạn buôn bán trái phép loài hoang dã, đồng thời khẳng định sự cam kết có trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam trong việc phối hợp với các bên có liên quan để cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu và thực thi các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Ts. Tuấn đã đưa ra những đề xuất của Việt Nam, bao gồm cần xác định tầm nhìn dài hạn và đánh giá tổng quát về vấn đề buôn bán trái phép loài hoang dã, từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm cân bằng giữa bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia của cộng đồng địa phương, đảm bảo lợi ích của các bên, đồng thời thiết lập một cơ chế quốc tế để điều phối và thực hiện gần 20 thể chế, cam kết quốc tế về lĩnh vực này một cách hiệu quả và tập trung được các nguồn lực cần thiết. Những sáng kiến này của Việt Nam đã được Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao đồng thời đã được đưa vào nội dung để xem xét đánh giá việc thực hiện Tuyên bố chung này vào năm tới./.

Cơ quan quản lý CITES Việt Nam, Tổng cục Lâm nghiệp

Đọc tiếp...

Tập huấn về Quy định của CITES và kỹ năng nhận dạng mẫu vật sừng Tê giác và ngà Voi

Trong hai ngày 11 và 12/7/2013, tại Hà Nội, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức TRAFFIC Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về Quy định của CITES và kỹ năng nhận dạng mẫu vật sừng Tê giác và ngà Voi. Tham dự khóa tập huấn có đại diện các cơ thực thi pháp luật ở trung ương và địa phương, bao gồm Hải quan, Cảnh sát Môi trường, Kiểm lâm, Đặc nhiệm chống buôn lậu, Cơ quan giám sát,… và các giảng viên quốc tế đến từ Tổ chức TRAFFIC, Mạng lưới Giám định Pháp y Quốc tế, Cục Cá và Loài hoang dã Hoa Kỳ.

Mục đích của khóa tập huấn là nhằm cung cấp và hướng dẫn cho học viên các quy định của CITES; hiện trạng buôn bán và săn bắn trái phép liên quan đến Tê giác và Voi; các tuyến đường vận chuyển chính và thủ đoạn buôn lậu; các kỹ năng để phân biệt sừng Tê giác và ngà Voi thật và giả; các công cụ giám định pháp y hiện đang áp dụng tại Việt Nam cũng như một số quốc gia khác trên thế giới. Khóa tập huấn đồng thời cũng mang lại cơ hội cho các cơ quan thực thi pháp luât chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực thi pháp luật loài hoang dã.

Khóa tập huấn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá cao của các cán bộ tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật loài hoang dã./.

          Bài và Ảnh: Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam

 

 

 

Đọc tiếp...

Họp liên ngành về tăng cường công tác phòng chống buôn bán động vật hoang dã trên Internet

Sáng nay, ngày 17/4/2013 tại Hà Nội, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam đã phối hợp cùng với Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã (WCS) tổ chức cuộc họp liên ngành về tăng cường công tác phòng chống buôn bán động vật hoang dã trên Internet.

Tham dự cuộc họp có đại diện các cơ quan có liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công An, Bộ Công Thương, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đại diện một số Tổ chức quốc tế và các cơ quan thông tin, truyền thông.

Bằng một phương pháp nghiên cứu hết sức đơn giản thông qua từ khóa trên Internet,  Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS)  đã tìm ra 33 trang mạng ở Việt Nam thường xuyên có các thông tin quảng cáo, buôn bán mẫu vật các loài động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, mật gấu, ngà voi, cu – li, khỉ, rùa, các loại cao từ xương. Điều đáng nói là 22/33 trang mạng được thống kê vẫn đăng các quy định về cấm buôn bán, trao đổi, quảng cáo động vật quý hiếm. Khảo sát trên đã cho thấy mạng Internet đang trở thành phương thức phổ biến để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Với mục tiêu chia sẻ thông tin về các cuộc khảo sát về buôn bán động vật hoang dã trên mạng; nâng cao nhận thức về khung pháp luật trong việc phòng chống tội phạm về động vật hoang dã, và xây dựng các chiến lược nhằm tăng cường công tác quản lý buôn bán động vật hoang dã trực tuyến, cuộc họp là nỗ lực quan trọng trong sự hợp tác giữa các ngành chức năng có liên quan để thực thi pháp luật về bảo tồn động vật hoang dã, nhất là đối với tội phạm công nghệ cao. 

Văn phòng Tổng cục

Đọc tiếp...
Tìm thấy 19 bài viết.